Update…ฉาวอีก “พระ” นอนกอด-หอมแก้มในกุฏิ

เฟซบุ๊ก “อีซ้อขยี้ข่าว 2” โพสต์ภาพพระสงฆ์ 2 รูป กำลังนอนอยู่บนที่นอนกอดกันกลม ทั้งหอมแก้มกัน ส่วนอีกภาพเป็น อ้างว่าเป็นพระรูปนี้นำวิกผมมาใส่ ก่อนจะระบุไว้ว่า “มนต์รักปาท่องโก๋ อ้อมกอดที่อบอุ่นของพระสงฆ์ 2 รูปภายใต้วงแขนที่ความหวาน ขัดใจชาวพุทธก่อนถึงวันวาเลนไทน์ พฤติกรรมนี้เด็กอนุบาล ก็รู้ว่าไม่ควรทำ! พร้อมทั้งชี้พิกัดว่าเป็น วัดดังใน จ.ลพบุรี”

ทางเพจยังบอกด้วยว่า ให้หน่วยงานไปไล่จี้ ไล่หากันเอง ดูว่าสมควรไหม จะจัดการหรือปล่อยผ่าน จะทำไม่ทำแล้วแต่ เพราะไม่ใช่หน้าที่ ขณะที่ชาวเน็ตพากันแชร์ พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม

ทีมข่าวสำนักข่าววันนิวส์ ลงพื้นที่ไปยังวัดเขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี ที่ถูกระบุว่า เป็นวัดที่พระรูปดังกล่าวจำพรรษาอยู่ ก็พบว่า เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี เจ้าคณะอำเภอโคกสำโรง นายอำเภอ และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลพบุรี กำลังพูดคุยกับเจ้าอาวาสวัดอยู่

พระมหาธวัชชัย สิริธโช เจ้าอาวาสวัดเขาวงพระจันทร์ ชี้แจงว่า พระรูปที่ปรากฏในรูปนั้น ไม่ได้จำพรรษาที่วัดนี้ แต่ช่วงต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา พระรูปนี้มาช่วยงานประจำปีที่วัด และเพิ่งเดินทางออกจากวัด ไปเมื่อวานนี้หลังช่วยงานเสร็จ แต่ไม่รู้ว่ามีพฤติกรรมแบบไหน เพราะมีพระจากหลายวัดมาช่วยงาน จะตรวจสอบเพียงประวัติอาชญากรรมเท่านั้น แต่หลังเกิดเรื่องก็รีบตรวจสอบพบว่า พระรูปนี้จำพรรษาอยู่วัดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ยืนยันว่า ภาพที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์นั้น ไม่ได้เกิดที่วัดนี้แน่นอน และส่วนพระอีกรูปที่ถ่ายคู่กัน ก็ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน

ทางเจ้าคณะจังหวัดลพบุรี เลยติดต่อไปยังวัดในกรุงเทพฯ ที่พระรูปนี้จำพรรษา ก็ได้รับคำตอบว่า พระรูปนี้ไม่ได้อยู่ที่วัดนานแล้ว ตอนนี้ก็ติดต่อไม่ได้ แต่หากเจอให้จับสึกได้ทันที เพราะมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยหลังจากนี้ ทางสำนักงานพระพุทธศาสนา จะตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจนอีกครั้งว่า ขณะนี้พระรูปนี้อยู่ที่วัดใดกันแน่

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังวัดอีกแห่งในอีกตำบลหนึ่งของ จ.ลพบุรี หลังได้ข้อมูลว่า พระรูปนี้เคยมาเป็นเจ้าอาวาสอยู่ ได้เจอกับคนดูแลวัด ก็เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ก่อนหน้านี้พระรูปดังกล่าว เคยถูกส่งมารักษาการเจ้าอาวาสรูปเดิม พอครบ 1 ปี ก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาส แต่หลังจากนั้นกลับ พฤติกรรมแปลกๆ สร้างกุฏิหลังใหม่ ทาสีฟ้า นำพระต่างถิ่นอีก 1 รูป มาอยู่ด้วยในกุฏิด้วย จนมีภาพนอนกอดกันหลุดออกมา พอชาวบ้านทราบเลยพากันขับไล่ออกจากวัด และสึกจากการเป็นพระ จนมีชาวบ้านไปพบอีกครั้งกำลังนั่งสวดมนต์อยู่ที่วัดเขาวงพระจันทร์ ก็แปลกใจเหมือนกัน.